ใช้ชีวิตแบบไหนเหมาะกับนาฬิกาชีวิต

เรามักได้ยินอยู่ตลอดว่า ถ้าอยากมีสุขภาพดีให้ออกกำลังกายสม่ำเสมอกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่น ผัก ผลไม้ฯลฯ แต่ไม่ค่อยรู้ว่า พฤติกรรมที่ส่งเสริมให้เกิดสุขภาพดีนั้นควรทำตอนไหน READ MORE

คำว่าภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงและสมดุล ไม่ได้หมายถึงภูมิคุ้มกันที่มากไปหรือน้อยไป คือต้องพอดี เพราะถ้ามีภูมิคุ้มกันมากไปก็จะเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง, ข้อ-เข่าเสื่อม, ส่วนภูมิคุ้มกันน้อยไปก็จะเป็น มะเร็ง, ภูมิแพ้ ติดเชื้อโรคง่าย ร่างกายที่แข็งแรงไม่เป็นโรคจึงมาจากภูมิคุ้มกันที่สมดุล READ MORE

ป้องกันเนื้อร้ายด้วยภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงและสมดุล
7 วิธีลดเสี่ยง มะเร็งตับ

มะเร็งตับเป็นมะเร็งที่มีผู้เสียชีวิตเป็นอันดับ 3 รอง จากมะเร็งปอดและมะเร็งลำไส้ใหญ่ มีผู้ป่วยใหม่ประมาณ 1,800 ทุกปี ผู้เสียชีวิตประมาณ 1,500 ราย/ปี มีผู้ป่วยใหม่เพศชาย ประมาณ 75% และมีอายุเฉลี่ยที่63-69ปี พบว่าเมื่อเซลล์มะเร็งลุกลามอยุ่ในระยะกลางถึงระยะสุดท้ายการรักษาจะทำได้ยากขึ้น ฉะนั้นผู้ที่มีความเสี่ยงไม่ว่าจะจากปัจจัยภายนอกหรือทางพันธุกรรมการป้องกันไว้ก่อนจึงสำคัญมาก READ MORE

ร่างกายของเรามีเม็ดเลือดขาวที่เป็นเหมือนกองทัพคอยดูแลต่อสู้กับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาโดยแบ่งหน้าที่กันตามความเก่งของแต่ละฝ่าย นั่นหมายความว่าจริงๆแล้วร่างกายเราเองสามารถปกป้อง จัดการ รักษา ตัวเองได้โดยไม่ต้องใช้สารเคมีมารักษา เพียงแต่เม็ดเลือดขาวหรือกองทัพเหล่านี้ต้องถูกฝึกฝนอยู่เสมอเพื่อให้แข็งแรงและมีทักษะที่สูงขึ้นอีก READ MORE

เม็ดเลือดขาวกับการปรับภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
Check list 6 สัญญาณที่บอกว่าคุณเป็นมะเร็ง ตับ หรือไม่

มะเร็งตับ(Liver cancer) เกิดขึ้นเมื่อเซลล์บริเวณตับ มีลักษณะการทำงานผิดปกติแล้วพัฒนาเป็นมะเร็งในที่สุด หรืออาจเกิดจากการแพร่กระจายของมะเร็งบริเวณอื่นมายังตับส่วนมากจะมาจากสาเหตุนี้ แต่มะเร็งชนิดนี้ยังเป็นหนึ่งในมะเร็งทางพันธุกรรมที่พบบ่อย และยังรวมถึงการติดเชื้อไวรัสหรือพยาธิบางชนิดด้วย READ MORE