8 พฤติกรรมลดเสี่ยงมะเร็งทางพันธุกรรม

มะเร็ง โรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดและต่อเนื่องอย่างสูงขึ้นมาในหลายๆปี American Institute for Cancer Research ระบุว่า 1 ใน 3 ของโรคมะเร็งรวมถึงมะเร็งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมสามารถป้องกันได้ด้วยการปรับเปลี่ยนการไลฟ์สไตล์ประจำวัน READ MORE

เมื่อภูมิคุ้มกันเป็นด่านแรกที่ป้องกันร่างกายจากเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม การมีภูมิคุ้มกันที่ดีและแข็งแรงจึงเป็น “เกราะ” ให้ร่างกายได้ทุกด้านรวมทั้ง ป้องกันเนื้อร้ายด้วย READ MORE

5 อาหารเสริมภูมิคุ้มกันให้เป็น “เกราะ”ป้องกัน เนื้อร้าย
ลดโอกาสมะเร็งทางพันธุกรรมด้วยนวัตกรรมAPCO

จากที่เราเคยแชร์ความรู้กันไปแล้วว่าเม็ดเลือดขาวในร่างกายเรามีหลายกลุ่มมาก และกลุ่มที่น่าสนใจในการป้องกันร่างกายจากเซลล์เนื้อร้ายคือ กลุ่มTh1, Th17 วันนี้เราจึงอยากมาพูดถึงกันว่า เม็ดเลือดกลุ่มพวกนี้ ทำงานกันอย่างไรเพื่อกระตุ้น Killer T cell ให้จัดการและป้องกันเซลล์เนื้อร้ายได้ READ MORE

นักวิทยาศาสตร์พบว่า มีสารแซนโทนส์(Xanthones) ในธรรมชาติกว่า 200 ชนิด และกว่า 40 ชนิดของแซนโทนส์ อยู่ใน มังคุด

GM-1 คือ แซนโทนส์ ชนิดที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นสารประกอบในมังคุด โดยเบื้องต้นนักวิทยาศาสตร์พบว่า GM-1 สามารถฆ่าเชื้อแบททีเรียได้ ซึ่งมีประสิทธิภาพดีเทียบเท่ายาปฏิชีวนะและยังช่วยรักษาแผลให้หายเร็วอีกด้วย

READ MORE

GM-1 กับการฆ่าเซลล์เนื้อร้าย
มะเร็งเต้านมมีโอกาสถ่ายทอดทางพันธุกรรมแค่ไหน

มะเร็งเต้านมยังคงเป็นโรคร้ายที่เกิดกับผู้หญิงไทยเป็นอันดับหนึ่ง และในปัจจุบันมีผู้ที่เป็นมะเร็งชนิดนี้ในไทยเพิ่มขึ้นทุกๆปี สาเหตุส่วนนึงคือการถ่ายทอดทางพันธุกรรมเป็นเหตุให้มียีนผิดปกติแผ่กว้างขึ้นเรื่อยๆ READ MORE