ร่างกายของเรามีเม็ดเลือดขาวที่เป็นเหมือนกองทัพคอยดูแลต่อสู้กับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาโดยแบ่งหน้าที่กันตามความเก่งของแต่ละฝ่าย นั่นหมายความว่าจริงๆแล้วร่างกายเราเองสามารถปกป้อง จัดการ รักษา ตัวเองได้โดยไม่ต้องใช้สารเคมีมารักษา เพียงแต่เม็ดเลือดขาวหรือกองทัพเหล่านี้ต้องถูกฝึกฝนอยู่เสมอเพื่อให้แข็งแรงและมีทักษะที่สูงขึ้นอีก

เม็ดเลือดขาวกับการปรับภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

วันนี้เราจะมาแชร์ในรายละเอียดกันอีกว่า การปรับภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงโดยเม็ดเลือดขาวที่เปรียบเหมือนการฝึกฝนกองทัพให้แข็งแกร่งนั้นเป็นอย่างไร มีผลช่วยลดความเสี่ยงเกิดมะเร็งได้ยังไง ไปดูกันเลยค่ะ

ภูมิคุ้มกันบำบัดช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง (http://www.healthybybim.com/?p=6494)

ธรรมชาติสร้างเม็ดเลือดขาวที่ดูแลสุขภาพ ซึ่งเม็ดเลือดขาวจะแบ่งออกเป็นหลายกลุ่มที่ทำหน้าที่แตกต่างกันไปตั้งแต่ ทำลายเชื้อโรค สิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย, สร้างสารภูมิคุ้มกัน, ส่งสัญญาณกระตุ้นการทำงานเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกาย ซึ่งการที่เม็ดเลือดขาวจะทำหน้าที่ได้ดีต้องมีภูมิคุ้มกันที่สมดุล

คณะวิจัยAPCO ได้สรุปไว้ว่า ภูมิคุ้มกันที่สมดุลในร่างกายเกิดจากความสมดุลของเม็ดเลือดขาว 4 กลุ่ม ซึ่งสามารถปรับความสมดุลให้กับเม็ดเลือดขาวพวกนี้ได้ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติซึ่งเป็นพืชที่มีในประเทศไทย

นวัตกรรมแคปซูลAPCO ที่คิดค้นจากคณะวิจัยOperation BIM โดย ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา เป็นนวัตกรรมที่ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดขาวกลุ่มที่ คอยดักจับและทำลายสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย เช่น เซลล์มะเร็ง ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดเนื้อร้ายทางพันธุกรรมได้